Thứ 4 | 08/07/2020 - Lượt xem: 2548

Cách chọn máy nổ ĐA NĂNG để chế máy đuôi tôm cho ghe xuồng


Chế máy đuôi tôm là việc mà rất nhiều bà con nông dân đang muốn tìm hiểu. Nhằm giúp cuộc sống sông nước được thoải mái hơn, tiết kiệm chi phí và sức lực bỏ ra, tự mình hiện đại hóa làng quê mình. Bước đầu tiên cực kỳ quan trọng để tự chế tạo thành công một chiếc đuôi tôm đi ghe thuyền hoặc xuồng là chọn được loại máy nổ có các thông số chính xác và phù hợp với nhu cầu sử dụng ở nơi uy tín, Vinafarm sẽ đưa ra những gợi ý cơ bản nhất đến quý đọc giả sau đây.

chế máy đuôi tôm


Nội dung bài viết

1. Lý do nên tự chế máy đuôi tôm

2. Cách chọn máy nổ phù hợp

3. Cách chọn địa chỉ bán máy nổ uy tín và máy nổ chất lượng


1. Lý do nên tự chế máy đuôi tôm

Khi máy thuỷ động cơ thay thế cho dầm chèo thì việc bà con đi lại trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn, nhưng nhu cầu không dừng lại, chúng ta luôn muốn cải tiến, mỗi người có một yêu cầu riêng cho chiếc máy đuôi tôm của mình, phù hợp với chất liệu và vóc dáng xuồng, ghe, thuyền mình đang có.

Tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân. Đây là một điều cực kỳ quan trọng và được quan tâm nhiều nhất. Giá máy đuôi tôm khi tự chế có khả năng thấp hơn vì hạn chế khâu trung gian. Khi máy móc được vận chuyển từ nơi sản xuất đến tay người dân chọn mua, đã qua quá nhiều tay trung gian, khiến giá thành đội lên khá nhiều, làm cản trở bà con trong việc muốn nâng cấp, mua máy đuôi tôm mới để “đổi đời”, phát triển làng quê sông nước mình.

chế máy đuôi tôm

Bà con nông dân có dịp tìm hiểu, tự mình học hỏi, chế tác, nâng cao trình độ để có thể tự sửa chữa những lỗi kỹ thuật cản bản, không cần cồng kềnh mang “đồ nghề” đến tiệm.
 

2. Cách chọn máy nổ phù hợp

Chân vịt máy đuôi tôm và máy nổ là hai điều được quan tâm nhất khi quyết định tự chế máy đuôi tôm tại nhà. Trong đó, bộ phận chiếm nhiều tiền bạc để đầu tư nhất chính là phần máy nổ, nên cần tỉ mỉ chọn lựa, để tránh mua về rồi không dùng được.

Bà con chế máy đuôi tôm nên xác định đầu tiên là phù hợp với kích thước ghe thuyền mình đang có, để máy đuôi tôm hoạt động được tối đa năng xuất, đặc biệt là chiếc máy nổ có thể phát huy toàn bộ công năng và giữ được tuổi thọ lâu bền.

Với bà con dùng thuyền để đi lại, số lượng kg và người cần chở mỗi lượt thấp thì nên chọn loại máy nổ có mức xi lanh thấp khoảng 196cc hoặc 163cc để giá thành được tối ưu nhất, tránh đầu tư nặng tiền mà không sử dụng nhiều đến định mức hoạt động đó.

Cách chọn máy nổ phù hợp

Động cơ cho mức xi lanh tương đương 196cc thường là 6.5 HP và động cơ cho mức xi lanh 163cc thường là 5.5 HP. Bà con nên dựa vào đây để nhận diện ngay những dòng máy nổ giả, đưa ra số liệu khống về thông số, đẩy giá thành lên cao.

Vì nhu cầu sử dụng thường ngày, phụ nữ hoặc đàn ông đều tự dùng được, nên cần chọn loại có hoạt động báo nhớt, tránh việc không chuẩn bị trước, ỷ y về mức nhiên liệu đang dự trữ. Bà con nên chú ý thời hạn bảo hành và dịch vụ chăm sóc sau khi mua máy, các nhãn hàng, thương hiệu uy tín đều có mức đảm bảo nhất định, nhằm bảo về quyền lợi cho người mua một cách tối đa nhất.

Chọn được chiếc máy nổ để chế máy đuôi tôm không với mức giá rẻ, cạnh tranh trên thị trường quả thật là một việc khó khăn, với bà con nông dân vùng sâu vùng xa cong rất dễ bị lừa bán máy nổ cũ với mức giá máy nổ mới “xịn”, vì vậy bà con nên ngay từ đầu chọn lựa nhãn hàng, thương hiệu có uy tín, giá cả và thông số được công khai minh bạch rõ ràng.

máy chạy ge xuồng


>>> Không chỉ bà con cần đổi mới những chiếc máy chạy ghe xuồng nhỏ sử dụng cho hộ gia đình nhà mình, mà các khu du lịch lớn nhỏ cũng nên dần cải tiển toàn bộ hệ thống ghe thuyền vẫn dùng để đưa khách du lịch tham quan sông nước, đảm bảo nhiều vấn đề liên quan an toàn và uy tin địa điểm du lịch. Tìm hiểu những lý do nên nâng cấp máy chạy ghe xuồng phục vụ du lịch say đây.


3. Cách chọn địa chỉ bán máy nổ uy tín và máy nổ chất lượng

Xuồng ghe chạy máy đuôi tôm ngày càng được bà con có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, nên các thương hiệu máy móc nông nghiệp cũng liên tục cung cấp các dạng máy đa năng, một máy có nhiều công dụng khác nhau, cho bà con có được sự tiện lợi nhất.
Vinafarm là nhãn hàng bán máy nông nghiệp cực nổi tiếng trong ngành nông nghiệp nói chung. Được bà con nông dân phản hồi tích cực, khi máy móc hoạt động đúng như quảng cáo, vòng đời tuổi thọ bền bỉ bất ngờ.

Dòng máy nổ giá rẻ VNDCX 200 tua chậm với dung tích xi lanh 196cc dung tích bình nhiên liệu 3.6L và hoạt động bằng xăng, đạt công suất tối đa đến 4.3 Kw trong thời gian ngắn, còn khi chạy liên tục thì giữ ở mức 3.8 Kw.

Cách chọn địa chỉ bán máy nổ uy tín

Khối lượng 16kg và có các thông số kỹ thuật rõ ràng về dung tích nhiên liệu xăng đạt 3,6 L và bình nhớ 0.6 L. 
Đặc biệt đang được giảm giá đến 10% cho bà con để chuẩn bị cùng bà con vượt qua đợt mưa lũ sắp tới một cách vững vàng và mạnh mẽ nhất.


>>> Chế máy đuôi tôm là một việc dần trở nên quen thuộc với bà con ở vùng sông nước do nhu cầu dùng hằng ngày, thậm chí nhiều hơn cả xe cộ. Máy nổ chất lượng sẽ giúp việc hoàn thành máy móc một cách tối ưu nhất. Giá thành cực rẻ, cực canh tranh mà Vinafarm cung cấp tạo điều kiện cho bà con được thử nghiệm sản phẩm tốt mà không lo lắng về vấn đề tiền bạc phải bỏ ra. Đó chính là điều mà Vinafarm luôn hướng đến, đúng với tên gọi nhãn hiệu của mình.