Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 3059

[TÌM HIỂU] Đề cót máy nổ CHI TIẾT và hướng dẫn lắp đặt


Những chiếc máy nổ đóng góp một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Các sản phẩm này giúp năng suất lao động và hiệu quả công việc của chúng ta được tăng lên rõ rệt. Và để nâng cao hiệu quả lên hơn nữa, người ta thêm vào máy nổ những bộ đề cót. Vậy đề cót máy nổ có công dụng gì, nó có mang lại hiệu quả như mong đợi không? Theo dõi bải viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

đề cót máy nổ


Nội dung bài viết

1. Giới thiệu tổng quan về bộ đề cót máy nổ

2. Giá đề cót máy nổ trên thị trường hiện nay

3. Hướng dẫn lắp đặt bộ đề cót máy nổ

4. Lưu ý khi sử dụng đề cót máy nổ

5.  Bộ đề cót máy nổ lắp đặt cho những loại máy nổ nào
6. Ưu nhược điểm sử dụng đề cót cho máy nổ
7. Tìm nơi mua đề cơ chính hãng lắp máy nổ có đề 


1. Giới thiệu tổng quan về bộ đề cót máy nổ

Đề cót máy nổ là sản phẩm hỗ trợ cho máy nổ hoạt động tốt hơn. Đây cũng là công cụ được gắn liền với các loại máy nổ hiện nay. Bộ đề cót có thể lên cót nhẹ nhàng và khiến máy nổ hoạt động đạt công suất cao hơn.

1.1 Đánh giá chung về bộ đề cơ cho máy nổ

Trước khi mua đề cơ máy nổ, các bạn nên tìm hiểu chung về bộ đề cơ. Đây là sản phẩm giúp máy nổ có thể khởi động dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các máy nổ dầu diesel hay xảy ra tình trạng khó nổ. Đây là một thiết bị được gắn vào thân của máy nổ, giúp máy tăng công suất hoạt động. Thiết bị này hoạt động trên nguyên tắc lên dây cót. Khi lên dây cót thì khá dễ dàng. Những lần sau, máy sẽ tự động nạp cót để khởi động.

Giá thành của bộ đề cót không hề đắt mà tác dụng nó mang đến lại rất cao. Do đó, khi mua máy nổ, các bạn đừng quên sắm cả một bộ đề cót cho đồng bộ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị đề cót với nhiều mẫu mã và chủng loại đa dạng để các bạn lựa chọn.


>>> Bạn đã biết gì về bộ đề điện cho máy nổ diesel hay chưa? Chúng có ưu nhược điểm ra sao? Có tốt hơn đề cót hay không? Cùng tìm hiểu để có thêm nhiều sự chọn cho máy nổ của bạn. 


1.2 Thông số kỹ thuật cho bộ đề cơ máy nổ

Trước khi mua bộ đề cơ máy nổ, hãy chú ý đến những thông số kỹ thuật của nó. Thông thường, các bộ đề cơ máy nổ sẽ có những thông số như sau:

- Tên thiết bị sản phẩm: đề cơ máy nổ Diezen

- Model: SLZX-A

- Trọng lượng (tính cả thùng): 30 kg

- Khởi động bằng hệ thống dây cót, không sử dụng ắc quy

- Động cơ sử dụng: Diezen 1 xi lanh

- Công suất của động cơ: 12HP - 38 HP

1.3 Đặc điểm nổi bật của bộ đề cơ máy nổ

Bộ đề cót máy nổ có thật sự cần thiết cho các máy nổ hay không vẫn là câu hỏi của rất nhiều người. Bộ đề cơ máy nổ mang lại rất nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả công việc. Sản phẩm có những đặc điểm nổi bật như sau:

- Bộ đề cót máy nổ dầu Diezen có thể lên dây cót rất nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức.

- Các bộ đề cót là máy nổ hoạt động hiệu quả hơn, cho công suất hoạt động cao hơn.

- Đề cót máy nổ có thể tự động nạp cót mỗi khi bạn nổ máy cho những lần khởi động tiếp theo.

- Hệ thống dây cót hoạt động dễ dàng, trơn tru và ổn định.

- Thiết bị có lớp sơn ngoài cao cấp, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa chống han gỉ hiệu quả.

- Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn, không gây cồng kềnh.

- Sản phẩm phù hợp và tương thích với các loại máy nổ diezen hiện nay

- Trọng lượng nhẹ, thiết kế hiện đại

- Phụ kiện dễ dàng thay thế

1.4 Phụ kiện đi kèm bộ đề cót cho máy nổ

Những phụ kiện đi kèm bộ đề cót cho máy nổ gồm có:

- Phần giá đỡ

- Thanh treo

- Hai bu lông

- 1 thanh trục khởi động

- 1 khớp nối

- 1 dây giảm áp

- Bộ phận lò xo

Đây là đều là những bộ phận chính của đề cót máy nổ. Các bộ phận này đều có thể tháo rời dễ dàng để bảo dưỡng hoặc vệ sinh. Một một phụ kiện bị hỏng hóc thì cũng có thể dễ dàng thay thế.

đề cơ máy nổ

2. Giá đề cót máy nổ trên thị trường hiện nay

Cùng với những thông tin đặc điểm, cách sử dụng thì giá giá thành bộ đề cót máy nổ bao nhiêu cũng là vấn đề rất được quan tâm. Với sự tiện lợi mà bộ phận này mang lại khi sử dụng máy nổ thì có thể thấy sức mua của người tiêu dùng đối với mặt hàng này đang gia tăng. Điều đó dẫn đến một loạt các bộ đề cơ máy nổ diesel có nhiều xuất xứ khác nhau và giá bán có sự chênh lệch. 

Nhìn chung thì bộ đề cơ được xem là sản phẩm có mức giá phù hợp với mức thu nhập của người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, mức giá cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của đề cơ. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều bộ đề cơ với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 2.500.000 – 3.500.000 đồng.

Có một lưu ý bạn cần quan tâm, khi mua bộ để cơ, mức giá quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn, mức giá phải đi cùng với chất lượng, nếu bạn mua với mức giá quá rẻ sẽ dễ mua nhầm hàng nhái kém chất lượng, nhanh hư hỏng và hiệu quả mang lại không cao

Do đó, để yên tâm mua đúng sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh tốt nhất bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín. Hoặc bạn cũng có thể mua dòng sản phẩm này tại các cơ sở cung cấp chuyên nghiệp. Như vậy nó sẽ giúp bạn giải quyết được cả vấn đề về giá và chất lượng sản phẩm.

3. Hướng dẫn lắp đặt bộ đề cốt cho máy nổ

Bạn đã biết lắp đặt bộ đề cót cho máy nổ của gia đình mình chưa? Các bước lắp đặt cũng không quá khó khăn. Nếu chưa biết cách thì hãy tham khảo ngay các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ đề cót máy nổ

Dựa vào loại máy nổ bạn đang sử dụng để có thể chọn được bộ đề cót phù hợp nhất. Bạn phải mua được bộ đề cót phù hợp với công suất của máy nổ thì máy mới có thể hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tiến hành mua đề cót tại các đại lý hoặc cửa hàng uy tín. Miễn sao bạn có thể chuẩn bị được một bộ đề cót và một bộ đồ nghề để lắp ráp.

Bước 2: Tiến hành lắp đề cót máy nổ

Đầu tiên, hãy tháo mặt nạ máy nổ để có thể thay trục. Tiếp đó hãy lấy bánh răng tay quay rồi lắp vào bánh răng của bộ đề cơ. Khi lắp lưu ý rằng 6 bánh răng của máy nổ đều có đánh số nên hãy lắp thật chuẩn xác. Tiếp theo hãy thay toàn bộ bu lông của máy nổ bằng bu lông đã được chuẩn bị của bộ đề cót. Nới lỏng chân máy nổ một chút để dễ dàng lắp chân đỡ vào phần chân của máy nổ.

Bước 3: Đưa tay quay vào và lên cót

Bạn dùng hai bu lông để có thể cố định các chân máy. Sau đó hãy lấy chiếc lò xo và lắp lồng vào bộ phận giảm áp. Kết nối dây giảm áp với cần giảm áp. Cuối cùng, bạn  kéo cần ngả ra phía trước rồi kéo căng dây lò xo lên. Việc lên cót rất nhẹ nhàng nên phụ nữ cũng có thể làm được.

Bước 4: Khởi động máy

Sau khi đã tiến hành thay xong trục khởi động thì bạn hãy kéo cần trắng xuống. Đồng thời lúc đó hãy nhấn kết hợp cần đỏ. Lưu ý lúc này là bạn không kéo le gió như lúc quay tay vì lúc này máy sẽ chạy rất khỏe. Sau mỗi lần như vậy, máy nổ sẽ có thể tự động nạp cót cho những lần khởi động tiếp theo.

4. Lưu ý khi sử dụng đề cót máy nổ

bộ đề cót máy nổ

Trước khi sử dụng đề cót, hãy chú ý xem xét cấu tạo và các phần của bộ đề cót. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bộ phận của máy, từ đó thuận lợi hơn trong việc sử dụng.

4.1 Cảnh báo an toàn khi sử dụng bộ đề cơ cho máy nổ

Nếu không có kinh nghiệm sử dụng máy nổ thì rất có thể xảy ra các sự cố. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau. Trước khi bạn lắp ráp bộ đề cót cho máy nổ (hộp số đề) vào động cơ thì tuyệt đối không được lên dây cót nhằm tránh xảy ra các tình huống sự cố đáng tiếc. 

Tình huống động cơ Diezen có phối hợp với hộp số thì trong trường hợp này không được vào số khi đề nổ. Bạn phải tuân thủ theo các bước hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bộ đề cót. Tuyệt đối không nên tự làm theo ý mình.

4.2 Bảo quản bộ đề cót cho máy nổ

Để máy nổ hoạt động tốt nhất thì ngoài việc bảo quản máy, bạn cũng nên bảo quản tốt bộ đề cốt cho máy nổ. Việc bảo quản này cũng không hề khó khăn. Các bạn hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu mỡ cho máy. Không để thiết bị ở những nơi ẩm ướt để tránh bị han gỉ. Bạn cũng nên bảo dưỡng đề cót máy nổ theo định kỳ để máy hoạt động trơn tru nhất. Khi không dùng quá 3 ngày xả cót, không mất độ đàn hồi, bảo dưỡng bằng nhớt.

5. Bộ đề cót máy nổ lắp đặt cho những loại máy nổ nào

Bộ đề cót máy nổ lắp được cho những dòng máy nổ có trục tương thích, cả những loại  đề cót máy nổ diesel sản xuất ở Việt Nam và Trung Quốc đều đáp ứng được điều này.
Bộ đề cót máy nổ dùng để lắp cho các dòng máy nổ Trung Quốc có công suất từ khoảng 12HP- 40HP ( Còn được gọi 12 ngựa đến 40 ngựa)
Riêng với những dùng máy nổ có công suất hoạt động từ 12HP – 28HP nên ưu tiên chọn lắp đề cót 80.
Với một số thợ chuyên nghiệp họ có cách sửa bộ đề cót máy nổ để nó từ không lắp đặt được thành lắp đặt được - gọn gàng, chuyện nghiệp, nhằm mục đích nâng hiệu suất hoạt động của máy tối đa.

6. Ưu nhược điểm sử dụng đề cót cho máy nổ

6.1 Ưu điểm 

Đề cót sử dụng đơn giản, không cần phải sạc điện, không yêu cầu điều kiện sử dụng quá cao do đó ai cũng có thể sử dụng kể cả phụ nữ. Bởi việc lên cót cứ từ từ nhẹ nhàng và việc xả cót cũng không quá khó khăn

Trong điều kiện nhiệt độ thấp, máy nổ bình thường cần phải làm ấm lên thì mới có thể khởi động, tuy nhiên với đề cót thì vẫn có thể khởi động một cách nhanh chóng bình thường. Thế nhưng điều đó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của máy nổ diesel. 

6.2 Nhược điểm

- Hại nhông: Bộ đề cót quá lớn, quá mạnh, sử dụng đề cót ép máy nổ hoạt động tức khắc ngay vòng tua đầu nên rất hại các chi tiết bên trong máy, đặc biệt là khiến cho nhông bị mòn và vỡ nhanh chóng.

- Tuổi thọ sử dụng không cao: So với đề điện, đề cót dù bảo dưỡng thường xuyên đúng quy trình thì cũng chỉ có thể sử dụng 2 - 3 năm.

- Khó sửa chữa: Trong lúc sử dụng mà bị hỏng đề cót thì chỉ có thể tháo ra và khởi động máy nổ bằng tay quay. Việc sửa chữa là vô cùng khó khăn và nguy hiểm, bởi khi mở bộ đề cót ra, cót ở trong lớn và mạnh có thể gây sát thương người dùng.

6.3 Khi nào sử dụng đề cót cho máy nổ 

Bộ đề cót hỗ trợ việc khởi động máy nổ diesel một cách nhanh chóng, tuy nhiên cũng sẽ gây hại cho chính chiếc máy nổ của bạn. Do đó chỉ nên sử dụng bộ đề khi:

- Máy nổ được lắp đặt ở các vị trí cố định, ngóc ngách không quay được hay không có thế quay.

- Sức khỏe người dùng không được tốt, không thể quay khởi động 

- Các dòng máy đã cũ khó nổ, không nổ. 

7.Tìm nơi mua đề cơ chính hãng lắp máy nổ có đề 

Để tìm được nơi bán bộ đề cơ máy nổ Diesel hợp lý, đúng chật lượng và giá thành thì người sử dụng nên tham khảo trước qua ý kiến những "chuyên gia" đang sử dụng đầu nổ hoạt động tốt, hiệu suất công việc của họ tăng lên rõ rệt về mức giá khác nhau từng người mua trong từng thời điểm khác nhau, để biết được đơn vị đang báo giá cho mình có hoạt động trung thực, uy tín không. 
Không phải chỉ quan tấm đến bộ de cơ máy nổ Diesel bao nhiêu tiên để cố gắng mua được với giá thấp nhất, đôi khi giá rẻ cũng là một tai hại. Nên tìm những nơi bán có nhãn hiệu rõ ràng, chế độ chăm sóc khách hàng online và tại nhà rành mạch theo chính sách, tránh những cá nhân tự bán nhỏ lẻ, khi xảy ra phát sinh khó khiếu nại để đòi lại quyền lợi do mua phải đồ dởm.

Ưu nhược điểm sử dụng đề cót cho máy nổ

Trên đây là những review đầy đủ nhất về đề cót máy nổ cũng như cách lắp đặt, bảo quản để sử dụng hiệu quả và lâu dài. Đây là những thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho máy nổ, giúp máy hoạt động tốt hơn, năng suất hơn. Tuy vậy người dùng cũng phải hết sức cẩn thận khi sử dụng loại thiết bị này, bởi chúng có thể gây ra tai nạn không mong muốn. 


>>> Với các dòng máy nổ Vinafarm được trang bị hệ thống giật nổ nên việc khởi động là hết sức dễ dàng không tốn nhiều công sức trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Do đó khi sử dụng máy nổ của Vinafarm, người dùng không cần phải tốn thêm tiền bạc để lắp đề cót hay đề điện. Nhờ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng và tăng tuổi thọ sử dụng cho máy. Vậy còn chờ gì mà không mua ngay máy nổ diesel bền tốt chất lượng hàng đầu của Vinafarm.