Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 1714
Bạn đang có ý định mua máy bơm nước chạy xăng? Tuy nhiên, bạn lo lắng không biết nên sử dụng thiết bị này như thế nào? Sử dụng có dễ hay không? Đừng lo, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Theo dõi ngay để biết cách sử dụng máy bơm máy bơm nước chạy xăng loại nhỏ và cách sửa nếu máy gặp lỗi khi dùng nhé.
 
Máy bơm nước chạy xăng


1. Cấu tạo máy bơm nước chạy xăng

Có thể nói máy bơm chạy xăng là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây. Máy không chỉ đem đến động cơ mạnh mẽ mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Giúp tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao năng suất lao động giúp cho người nông dân tiết kiệm được thời gian và sức lực trong quá trình trồng trọt. 
Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy bơm nước chạy xăng được cấu tạo với những động cơ mạnh mẽ, cùng với đó là những phụ tùng chất lượng đạt tiêu chuẩn cụ thể cấu tạo các bộ phận chính của máy bơm nước chạy xăng bao gồm: trục bơm, ống hút và ống dẫn, bánh công tác, bộ phận dẫn hướng. 
Chức năng của từng bộ phận:
Bánh công tác: Là bộ phận được lắp cố định cùng với các chi tiết khác để tạo nên bộ phận quan trọng của máy bơm nước chạy xăng mini. Máy gồm 3 dạng kết cấu chính bao gồm: khép kín, mở hoàn toàn và nửa đóng nửa mở. Chất liệu của bánh công tác là kim loại bền như đồng, gang, thép. Đây là bộ phận giúp cho máy giữ được thăng bằng và không gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng. 
Trục bơm: Chất  liệu chính là hợp kim, có hình khối tròn và được dùng làm tâm, bộ phận này được kết nối với bánh công tác để thông qua các mối ghép then. 
Bộ phận dẫn hướng: bộ dẫn hướng vào và bộ dẫn hướng ra. 
Cấu tạo

2. Những phụ kiện máy bơm nước chạy xăng

Dưới đây là một số phụ kiện máy bơm nước chạy xăng mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về dòng thiết bị này, cụ thể:
Đĩa bơm
Là phụ kiện được dùng để giúp cho máy bơm nước chạy xăng loại nhỏ có thể tránh được các lỗ hổng trong quá trình sử dụng máy, giúp máy hoạt động bền hơn và hạn chế hư hỏng hiệu quả. 
Thường thì đĩa bơm là bộ phận được lắp giữa khớp nối cửa xà và tấm đệm. Nếu đĩa bơm được lắp vào đúng vị trí thì khi vận hành người dùng không cần phải sử dụng thêm đầu phun. Ngược lại nếu vị trí đĩa bơm không đặt đúng vị trí thì cần phải sử dụng thêm đầu phun mới có thể sử dụng được máy bơm nước chạy xăng mini.
Thiết bị sạc ắc quy
Một trong những bộ phận quan trọng mà máy bơm nước chạy xăng pha nhớt không thể thiếu bộ chính là thiết bị ắc quy. Đây là thiết bị để khởi động giúp máy nổ khi sử dụng. Để bình ắc quy hoạt động thì khi dùng người dùng cần nạp điện cho ắc quy, cụ thể:
Dùng dây nối gắn vào bình ắc quy để tiến hành sạc
Tiến hành kiểm tra dung dịch điện phân của ắc quy, kiểm tra đầu dây nối đảm bảo đầu dây phải được làm sạch. 
Thực hiện cắm rắc sạch vào ổ cắm sạc ở mặt bơm 
Khi đèn chỉ thị sáng lúc này ắc quy đã được sạc (màu xanh: đã sạc đầy, màu vàng: chưa đầy, màu đỏ: sạc gấp)
Phụ kiện

3. Cách vận hành máy bơm nước chạy xăng

Vậy cách vận hành máy bơm nước chạy xăng như thế nào? Để có thể sử dụng thiết bị này bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn sử dụng máy bơm nước chạy xăng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây: 
Bước 1: Khởi động máy 
Bật nút ở chế độ mở và tiến hành vặn chìa khóa, nếu máy bơm nước chạy xăng có đề thì sử dụng đề máy để tăng ga dần dần đến khi máy nổ êm thì thực hiện kéo cần gạt hút mồi nước chân không. Nhìn đồng hồ đến khi đồng hồ chỉ áp lực nước đã đạt 5at thì tiến hành mở van nước ở vị trí họng máy bơm, rồi điều chỉnh tăng hoặc giảm ga cho phù hợp.
Bước 2: Tắt máy bơm nước
Khi tiến hành tắt máy bạn không được tắt đột ngột mà phải giảm ga dần dần về vị trí ban đầu cho đến khi máy ngưng hoàn toàn. Sau đó tắt hết khóa và công tắc về chế độ Off.
Tiến hành khóa van nước ở họng, gath cần đóng bình xăng về chế độ Off.
Cách vận hành

>>> Đổi với máy bơm bước thì không thể tùy tiện sử dụng, nhất là máy bơm nước đầu nổ. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy thì hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy bơm nước đầu nổ đúng chuẩn an toàn.

4. Cách sửa máy bơm nước chạy xăng khi máy bị hư hỏng

Trường hợp máy bị hỏng nên sửa như thế nào? Cách sửa máy bơm nước chạy xăng khi máy bị hỏng đầu tiên là bạn kiểm tra lỗi của máy xem xem máy bơm bị hỏng như thế nào? Ở bộ phận nào có vấn đề. 
Thông thường một số lỗi thường gặp đối với máy bơm nước chạy xăng xách tay như: máy không lên nước, máy không đủ nhiên liệu để hoạt động, máy bị hỏng rơ le, vòng bi khô dầu, nguồn nước bơm yếu. Trong những trường hợp này bạn cần nắm rõ cách khắc phục, chỉ cần kiểm tra các bộ phận liên quan xem xem máy có bị hết nhiên liệu hay không, nước không đủ để tưới hay không?... Trường hợp bị hư hỏng nặng bạn cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp máy để được kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa máy kịp thời. 

Mỗi dòng thiết bị đều có những cấu tạo, công dụng, cách sử dụng và cách sửa chữa riêng. Đối với máy bơm nước chạy xăng cũng thế. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dòng thiết bị này. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu. Để mua được máy bơm nước chạy xăng TP. HCM giá rẻ hãy liên hệ VINAFARM để được tư vấn tận tình nhé.