Thứ 4 | 04/11/2020 - Lượt xem: 265

Vào những mưa bão lớn, thủy triều dâng cao, đồng thời thì các cống rãnh sẽ không kịp thoát nước, sẽ gây ra tình trạng ngập đường phố và tràn vào nhà, điện hình như là ở miền trung đang gặp tình trạng như vậy. Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy, thì bây giờ đây chính là biện pháp để giải quyết tối ưu nhất là sử dụng máy bơm chìm chống ngập. Để tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm máy hút nước ngập úng để thải ra bên ngoài, thì hãy xem chi tiết bài viết bên dưới đã được Vinafarm chi sẻ.

 máy hút nước ngập


Nội dung bài viết

1. Máy hút nước ngập là gì

2.Tại sao cần lắp máy bơm chìm chống ngập

3. Ưu điểm và công dụng của máy bơm chìm chống ngập

4. Nguyên tắc hoạt động máy hút nước ngập

5. Cách chọn máy hút nước ngập

6. Cách sử dụng máy hút nước ngập


1. Máy hút nước ngập là gì

Máy hút nước ngập được xem là một trong những sản phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống chống ta và các công trình thủy lợi. Máy hút nước ngập có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống ngập và có thể cung cấp nước dân dụng. Vậy bạn có biết sử dụng loại máy hút nước nào trong vào những ngày nước ngập vào nhà.

Hẳn chúng ta đều biết sự xuất hiện của máy hút nước đã giải quyết được rất nhiều điều, Máy hút mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho con người trong việc hút nước để chống ngập, cung cấp nước sinh hoạt, đồng thời cũng có thể tưới tiêu cho cây trồng.

Máy hút nước ngập là gì

2. Tại sao cần mua máy bơm chìm chống ngập

Với sự phát triển hạ tầng thiếu đi sự cân bằng, kèm theo đó là mưa lớn và bảo xảy ra thường xuyên, khiến các khu vực miền Trung ngập vào biên nước, đặc biệt hơn có những con đường cao hơn nền nhà, gây ra tình trạng nước ngập vào nhà cực kỳ nhanh.

Ngoài ra, có những nhà cao tầng mà thiết kế đường hầm giữ xe thì việc chống ngập trở nên rất khó khăn, để khắc phục được điều đó thì hãy mua một chiếc máy chống ngập.

Nếu trong trường hợp khu vực của mình đang ở thường xuyên phải bị ngập úng thì hãy nên lắp đặt cho ngôi nhà của mình một chiếc máy chống ngập. Nếu muốn lắp đặt máy hút nước ngập bạn phải báo cho nơi lắp đặt để chọn loại máy bơm phù hợp.

Tại sao cần mua máy bơm chìm chống ngập

3. Ưu điểm và công dụng của máy bơm chìm chống ngập

3.1 Ưu điểm máy bơm chìm chống ngập

Máy bơm chìm chống ngập rất được người dùng ưa chuộng trong những mùa bị ngập úng, vậy đâu là ưu điểm nổi bật của máy:

 • Máy có thể sử dụng ở những nơi hoàn toàn là nước.
 • Vì máy có khả năng chống nước cực kỳ tốt, không cần phải lo lắng động cơ bị hư hoặc cháy nổ.
 • Máy hút nước này có thể hoạt động trên cạn, giống như máy bơm thông thường.
 • Máy được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng.
 • Bơm có khả năng tự mồi, giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi hút nước.

3.2 Công dụng máy bơm chìm chống ngập

Các công dụng chính của máy bơm chìm:

 • Trong nông nghiệp: Hiện nay, người dân thường hay sử dụng trong nông nghiệp, để phục vụ nhu cầu tưới tiêu cây trồng, cung cấp nước cho cơ sở chăn nuôi, chế biến nông sản, thủy hải sản.
 • Trong công nghiệp: Trong lĩnh vực này máy bơm được sử dụng rất nhiều, máy bơm có thể xử lý tất cả nước thải hoặc bơm nước sạch để sinh hoạt. Có rất nhiều cơ sở dùng máy hút này để bơm dầu từ nơi này sang nơi khác.
 • Trong xây dựng: Với lĩnh vực này, máy bơm nước được áp dụng để cung cấp nước cho thi công, bơm hố móng, thoát nước ngầm…
 • Trong dân dụng: Máy bơm nước này rất được nhiều người ứng dụng vào, hầu như các hộ gia đình đều sử dụng máy bơm nước này để hút nước giếng để cung cấp cho sinh hoạt.
 Công dụng máy bơm chìm chống ngập

4. Nguyên tắc hoạt động máy hút nước ngập

Nguyên tắc hoạt động của máy hút nước ngập rất đơn giản mà dễ hiểu. Máy phải hoạt động trong môi trường ngập nước, vì lượng nước xung quanh sẽ giúp máy làm mát động cơ, tránh đi sự cháy nổ. Máy hút nước ngập được hoạt động dựa trên nguyên lý biến lực đẩy ly tâm từ bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Khi nước được hút vào sẽ được các cánh quạt phía trong đẩy lên đi ra ở phía trên.

5. Cách chọn máy hút nước ngập

Để chọn được một chiếc máy hút nước ngập chúng ta cần phải đáp ứng những tiêu chí sao đây:

 • Công suất: Công suất của máy bơm tùy thuộc vào cường độ nước mạnh - yếu, vì vậy đây là 1 trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi mua máy bơm nước.
 • Lưu lượng tối đa: Đây chính là lượng nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian được tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút,...
 • Chiều cao đẩy: Đây chính là độ cao tối đa mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao được tính theo phương thẳng đứng.
 • Chiều sâu hút: Là độ sâu mà máy bơm hút được nước tình từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

6. Những lưu ý khi sử dụng máy hút nước ngập

Đa số các loại máy bơm ngập đều phải đặt chìm xuống trong lòng nước, vì thế bạn không nên để máy ở nơi khô sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Cũng tùy theo với từng loại máy bơm mà cách sử dụng sẽ rất khác nhau. Thông thường để hút nước từ nơi ngập vừa phải, thì bạn nên dùng máy hút cỡ vừa, tránh dùng loại quá lớn.

Các loại máy bơm chìm thường ít dùng trong các khu dân cư. Vì chúng có tốc độ bơm khá chậm, chỉ dùng để hút các chất lỏng có độ nhớt thấp.

Bạn nên vệ sinh bơm thật kỹ trước và sau khi sử dụng. Đặc biệt là sau khi bơm nước thải, vì các chất rắn sẽ dễ làm tắc bơm.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút nước ngập

Bài viết bên trên đã trả lời tất cả thắc mắc, cũng như là cách chọn mua máy bơm thoát nước mưa chống ngập úng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy hút nước ngập

Nếu bạn không thể mua cho mình một chiếc máy hút nước ngập, thì bạn đừng nên lo lắng về vấn đề này, bạn có thể thay thế máy hút nước ngầm thành một chiếc máy nổ đa năng. Một chiếc máy nổ này có thể sử dụng được tất cả tình huống như làm máy phát điện, hút nước ngập không kém gì máy hút nước ngập thông thường, cũng có thể sử dụng máy nổ làm chân vịt để đi thuyền...Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm này, thì hãy xem ngay 25 mẫu máy nổ đa năng, mời bạn xem qua