Máy nổ bỏng mini VNDCX 160 nhanh vuông
-8%
Máy nổ phát điện gia đình VNDCX 160 tròn
-8%
Máy nổ công nông super 160S VNSDCX giá rẻ
-18%
Máy nổ gia đình super 160S VNSDCX đen
-15%
Máy nổ nông nghiệp super 200S VNSDCX
-20%
4.100.000 đ 5.100.000 đ
Máy nổ mini chạy xăng VNDCX 160
-8%
3.600.000 đ 3.900.000 đ
Máy nổ chạy xăng VNDCX 200 giá rẻ
-21%
3.700.000 đ 4.700.000 đ
Máy nổ giá rẻ VNDCX 200 tua chậm
-10%
4.400.000 đ 4.900.000 đ
Máy nổ Super 200S VNSDCX tua chậm
-14%
5.100.000 đ 5.900.000 đ

Máy nổ diesel chạy xăng giá rẻ (UY TÍN) CHẤT LƯỢNG tại TPHCM


Trong đời sống sản xuất, sinh hoạt hiện nay của con người không thiếu đi sự trợ giúp của các loại máy móc. Chúng giúp cho công việc sản xuất đạt năng suất cao hơn. Đồng thời, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày. Một trong những thiết bị mà hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chính là máy nổ. Vậy loại máy này được phân loại ra sao? Phụ tùng gồm có những gì? Nên mua ở đâu? Hãy theo những thông tin sau đây để trả lời cho những thắc mắc trên nhé!


1. Máy nổ là gì?

Máy nổ hay còn được nhiều người gọi là máy phát điện. Cơ chế hoạt động của thiết bị chính là thực hiện biến đổi cơ năng thành điện năng theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Cụ thể cơ năng sơ cấp thuộc các dạng động cơ như tua bin nước, tua bin gió, động cơ dạng đốt trong hay một số các dạng năng lượng khác.

Để biến đổi ngược từ dạng năng lượng điện năng thành cơ năng thông thường phải sử dụng đến động cơ điện. Giữa máy nổ và động cơ điện có nhiều điểm tương đồng. Do đó, ở một số loại động cơ điện có chức năng tương tự máy nổ tạo ra nguồn năng lượng.

máy nổ bỏng

Nhờ sự ra đời của dòng thiết bị này mà đời sống của con người ngày càng được cải thiện. Nó giúp cho các hoạt động sản xuất không bị gián đoạn khi có sự cố về điện. Không những vậy nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất từ công nghiệp đến hộ gia đình. Những chiếc máy nổ phát điện gia đình, máy nổ nông nghiệp,... Đang góp phần tích cực nâng cao năng suất lao động và chất lượng sinh hoạt cho con người.

2. Các loại máy nổ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các loại máy nổ phổ biến hiện nay gồm trên dưới chục loại. Mỗi loại máy lại phù hợp với mục đích sử dụng riêng. Vì thế hiểu được phân loại và đặc điểm của từng dòng máy sẽ giúp người dùng chọn mua đúng sản phẩm. Và sau đây là thông tin về một số loại máy nổ đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

máy nổ bỏng ngô

2.1.Máy nổ loại nhỏ

Máy nổ loại nhỏ hay máy nổ mini là dòng máy phù có công suất nhỏ, sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Sản phẩm có thiết kế tương đối gọn gàng dễ dàng mang vác đến bất kỳ nơi nào. Mặc dù công suất không lớn lắm nhưng nó vẫn đảm bảo thực hiện đầy các chức năng như các dòng máy khác.

máy nổ bắp rang bơ

Máy nổ nhỏ không chỉ được sử dụng như máy phát điện gia đình mà còn ứng dụng trong nhiều nhiều mục đích khác. Với phần động cơ tương tự người ta có thể chế tạo thành máy nổ bỏng mini, máy nổ bắp rang bơ mini,.. Tuy nhiên, để chế tạo thành công những thiết bị này đòi người dùng phải hiểu rõ cơ chế máy nổ bỏng. Nếu không am hiểu về động cơ của máy nổ các bạn không nên tự thay đổi kết cấu của máy.

2.2.Máy nổ loại lớn

Máy nổ loại lớn thường là dòng thiết bị phát điện có công suất lớn, sử dụng trên quy mô công nghiệp. Công suất lớn cũng đi đôi với kích thước lớn nhằm đảm bảo sự hoạt ổn định của máy. Công suất của dòng máy nổ loại lớn có thể lên đến vài nghìn KVA. Do đó, chúng thường là một phần quan trọng trong hệ thống điện dự phòng tại các bệnh viện, trường học, những khu chung cư,... Nguồn điện mà nó tạo ra có thể khả năng cung cấp cho cả chục hộ dân một lúc. Bên cạnh đó, nó còn giúp mọi hoạt động sản xuất diễn ra thông suốt, không bị ảnh hưởng bởi sự cố về điện.

máy nổ bỏng hạt

Ngoài sử dụng để phát điện, phần động cơ công suất lớn của máy còn dùng để chế tạo ra nhiều dòng thiết bị khác. Cụ thể như máy nổ bỏng ngô công nghiệp. Không giống như máy nổ bỏng ngô mini thường công suất khá nhỏ chỉ phù hợp cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Máy nổ bắp rang bơ công nghiệp có thể hoạt động liên tục, tạo ra lượng sản cực lớn. Vì vậy mà chỉ ở những cơ sở kinh doanh lớn người mới sử dụng loại máy này. Tuy nhiên, đi đôi với đó đó là tiếng ồn phát ra từ máy cũng khá lớn. Để hạn chế tiếng ồn các cơ sở sản xuất thường phải bố trí khu vực để máy riêng.

2.3.Máy nổ dầu

Máy nổ dầu là dạng máy sử dụng động cơ dầu tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu. Phương pháp phun dầu trực tiếp là đặc trưng cơ bản của dòng máy này. Quá trình phun dầu được thực hiện với tốc độ cao dưới áp suất tương đối lớn. Cùng với đó là sự kết hợp bộ phận buồng xoáy ở vị trí đỉnh piston. Từ đó hỗn hợp dạng bốc cháy dần hình thành sau đó lại được nén dưới áp lực cao. Hỗn hợp trên sẽ bốc cháy, dần giãn nở rồi sinh ra năng lượng.

máy nổ phát điện

Ưu điểm của máy nổ chạy dầu chính là có khả năng hoạt động liên tục với cường độ cao. Để thiết bị hoạt động được liên tục và duy trì được tuổi thọ người dùng cần đảm bảo nguồn nhiên liệu cung cấp. Và quan trọng không kém là bộ phận làm mát. Khi thấy hiện tượng máy nổ khó nổ hay máy nổ ra khói trắng người dùng cần kiểm tra lại máy. Rất có thể máy đang xảy ra trục trặc nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến máy nổ không nổ được.

2.4.Máy nổ xăng

Máy nổ xăng là dòng máy sử dụng động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng để tạo ra nguồn năng lượng. Trong đó bộ phận bugi đóng vai trò ra các tia lửa điện đốt cháy xăng và không khí bên trong hệ thống xilanh rồi tạo ra công. Tuy nhiên, máy nổ xăng có vấn đề lớn nhất là độ nén ở mức thấp nên nhìn chung hiệu suất làm việc của máy chưa được cao. Và tuổi thọ cũng kém hơn máy nổ chạy bằng dầu.

máy nổ ngô

Máy nổ chạy xăng có ưu điểm là khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Với đặc điểm như vậy mà loại máy này thường sử dụng ở quy mô gia đình. Hoặc các văn phòng công sở có diện tích chật hẹp. Những chiếc máy nổ gia đình chạy bằng xăng được phân thành nhiều loại tương ứng với mức công suất. Cụ thể như máy có công suất 1kw, 2kw, 3kw,... Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ chọn ra dòng máy phù hợp.

2.5.Máy nổ gas

Máy nổ chạy bằng gas là một trong số những những thiết bị phát điện khá mới hiện nay. Thay vì sử dụng nguồn nguyên liệu từ dầu hay xăng thì loại máy này lại dùng gas là chính. Về cấu tạo do máy nổ gas cũng gần tương tự như những loại máy khác. Tuy nhiên, phần động cơ được thiết kế đặc biệt để phù hợp với nguồn nhiên liệu gas.

máy nổ bơm nước

Mặc dù ra đời chưa lâu nhưng máy nổ chạy gas đang chiếm được sự tin tưởng của người dùng. Đặc biệt với những người dân ở vùng sâu vùng xa, những nơi có mạng lưới điện chưa phát triển. Nguồn gas cung cấp cho máy thường là gas công nghiệp hoặc gas từ hoạt chăn nuôi gia súc của người dân. Trong đó, máy nổ chạy bằng khí biogas từ quá trình chăn nuôi đang được khuyến khích sử dụng. Bởi có tính thân thiện với môi trường khi tận dụng tối đa nguồn chất thải nông nghiệp thành điện năng.

2.6. Máy nổ động cơ diesel

Đây là dạng máy nổ sử dụng động cơ đốt trong hay động cơ 4 kỳ. Quá trình cháy của dầu diesel xảy ra bên trong buồng đốt lúc này các piston sẽ tiến đến vị trí của điểm chết ở kỳ nén. Sự cháy xảy ra được là nhờ vào tác động từ nhiệt độ. Cùng với đó là áp suất cực lớn của nguồn khí nén. Máy nổ diesel hiện có khá nhiều chủng loại, dưới đây là một số dòng máy sử dụng động cơ diesel tiêu biểu :

máy nổ có đề

2.6.1. Máy nổ d4

Máy nổ d4 là dòng thiết bị sử dụng đầu nổ d4. Có thể nói đến đây các bạn sẽ thấy hơi xa lạ nhưng nó lại cực kỳ quen thuộc trong đời sống sản xuất. Máy nổ diesel d4 chính là những loại máy nổ bơm nước phổ biến hiện nay. Người thường dùng loại máy bơm trong việc bơm nước từ ruộng đồng, ao hồ đến cả các địa điểm sản xuất. Hoặc dùng để bơm nước thải tại các trạm xử lý rác nhỏ.

máy nổ bắp rang bơ bằng điện

2.6.2. Máy nổ d6

Máy nổ diesel d6 trang bị đầu nổ d6 được làm mát bằng nước cho hiệu suất hoạt động ấn tượng. Dòng máy này tiêu hao ít nhiên liệu, tuổi thọ hoạt động cao, không tạo ra tiếng ồn quá lớn. Chính vì lý do trên mà đây là một trong những loại máy nổ bơm nước mini phổ biến nhất hiện nay.

2.6.3. Máy nổ d8

Máy nổ diesel d8 với đầu nổ d8 hay đầu máy nổ 8 đặc trưng cho hiệu suất làm việc cao. Cũng tương tự như các dòng máy dùng động cơ diesel khác, dòng máy d8 được làm mát bằng nước. Nhờ vậy, trong quá trình hoạt động máy không tỏa nhiệt quá nhiều. Mặt khá, máy làm việc khá êm ái ít bị trục trặc.

Các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đầu nổ d8 ở các loại máy nổ phổ biến tại các vùng sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Chẳng hạn như máy nổ công nông, máy nổ tưới cà phê hay máy nổ phát.

máy nổ bánh ống

2.6.4.Máy nổ d9

Máy nổ diesel d9 có thiết kế và chức năng tương tự như cuộc số các phòng máy diesel kể trên. Điểm khác biệt ở đây là máy sử dụng đầu nổ d9. Công suất làm việc thường trên 5000kw. Máy nổ sử dụng đầu d9 có khối lượng khá lớn, thường gần trăm kg. Chúng thường dùng để tạo ra sức kéo lớn hỗ trợ người nông dân trong công việc cày bừa.

2.6.5.Máy nổ d10

Máy nổ diesel d10 thường dùng trong tưới tiêu nông nghiệp trên quy mô lớn. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng cũng là nơi thường xuyên phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy nổ d10. Khối lượng của máy vào khoảng trên một trăm kg.

máy nổ giá rẻ

2.6.6.Máy nổ d12

Máy nổ sử dụng đầu nổ d12 là dòng thiết bị quen thuộc trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Về mặt thiết kế và chức năng máy nổ d12 gần tương tự như dòng d9, d10. Công suất hoạt thường trên 8000kw, khá lớn do ít được sử dụng ở quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ.

2.6.7.Máy này d15

Máy nổ diesel d15 trang bị bộ đầu nổ d15 mạnh mẽ với công làm việc cao,khởi động nhanh chóng. Đây được xem như thiết bị không thể thiếu trong tưới tiêu nông nghiệp. Và phục vụ đắc lực cho công việc khoan giếng tại các địa hình phức tạp.

2.6.8.Máy nổ d22

Máy nổ với trang bị bộ đầu nổ d22 đầy uy lực với động cơ đốt trong 4 kỳ giúp tăng hiệu quả làm việc. Đồng thời, giúp công việc tưới tiêu tại các vùng chuyên canh nông nghiệp lớn diễn ra dễ dàng, thúc đẩy tăng năng suất cây trồng.

2.6.9.Máy nổ d24

Máy nổ 24 hay máy nổ d24 với hệ thống làm mát bằng nước hoặc bằng gió. Hệ thống khởi động bằng tay hoặc tự động. Dung tích bình chứa nguyên liệu thường trên 15 lít, khối lượng khá lớn khi lên đến hơn 200kg.

máy nổ cốm gạo

2.6.10.Máy nổ d28

Máy nổ d28 thực ra cũng không có gì quá khác biệt với dòng d24. Vẫn với đặc điểm làm mát bằng gió hoặc bằng nước, các chức năng hoạt động hầu như tương tự nhau. Điểm khác ở đây chính là đau đầu nổ d28, tương ứng với công suất 28 HP.

2.6.11.Máy nổ d30

Máy nổ diesel d30 với trang bị đau đầu nổ lớn nhất hiện nay d30, tương ứng với công suất 30 HP. Với những thông số ấn tượng như trên giúp máy luôn tạo sự an tâm cho người dùng. Nó cũng được xem là dòng máy phát điện có bộ đề cơ máy nổ diesel mạnh mẽ nhất. Tại các nhà máy sản xuất lớn người ta thường ưu tiên chọn dòng máy d30. Bởi chúng có thể sử dụng để phát điện 1 pha 220V và điện 3 pha 380V.

2.6.12. Một số loại máy nổ khác

Bên cạnh các dòng máy sử dụng đầu nổ từ d4 đến d30 thì vẫn còn một số các dòng máy nổ sử dụng động cơ khác. Cụ thể gồm các dòng phổ biến dưới đây :

  • Máy nổ 24 mã lực
  • Máy  nổ bỏng 7 béc
  • Máy nổ bỏng gạo 7 béc
  • Máy nổ bỏng gạo 1 pha
  • Máy nổ 2 thì
  • Máy nổ 1000cc
  • Máy nổ 5kva

Về cơ bản cấu tạo của những dòng máy trên không gì quá khác biệt. Chúng đều là những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong sản nông nghiệp tại các vùng nông thôn. Mức công suất của từng dòng máy có sự chênh lệch nhất định. Nhằm phù hợp với từng yêu sử dụng. Ngoài ra còn một số các dòng máy nổ phục vụ chế biến thực phẩm như máy nổ bỏng ngũ cốc, máy nổ cốm gạo, máy nổ bắp rang bơ, máy nổ bánh ống,.. Cũng có cấu tạo động cơ giống như máy phát điện nhưng lại có một số cải thiện để phục vụ sản xuất thực phẩm.

máy nổ nhật

3. Phụ tùng máy nổ gồm những gì?

Phụ tùng máy nổ gồm khá nhiều các bộ phận từ nhỏ đến đến lớn. Mỗi lại đảm nhận một vai trò riêng trong hoạt động chung của mỗi chiếc máy nổ. Và các phụ tùng của từng loại máy cũng không hoàn toàn giống nhau. Cụ thể sau đây sẽ là một số phụ tùng phổ biến nhất các dòng máy phát điện:

3.1 Hệ thống lọc nhiên liệu

Hệ thống lọc nhiên liệu ở đây có thể bao gồm lọc dầu, lọc xăng, lọc nhớt hay lọc gió. Chúng có vai trò loại bỏ các tạp chất có trong nhiên liệu trước khi được đưa vào buồng đốt. Việc lọc tạp chất giúp hạn chế hiện tượng tắc nghẽn nhiên liệu làm các bộ phận hay bị ăn mòn.

Sau một thời gian sử dụng hệ thống lọc nhiên liệu cần phải thay thế định kỳ. Không nên để dùng quá lâu dễ khiến động cơ bị ảnh hưởng. Nếu thấy có dấu hiệu máy nổ bị rung hay quay máy nổ khó hãy kiểm tra bộ lọc. Đặc biệt với dòng máy nổ bỏng ngô gia đình rất xảy ra hiện tượng này. Do đó, cần chú ý quan sát hoạt động của máy và khắc phục kịp thời.

3.2 Bộ đề cơ máy nổ

Bộ đề cơ là thiết bị có vai trò giúp cho công việc khởi động của người dùng trở nên nhẹ nhàng hơn. Máy nổ có đề nói riêng và máy nổ xăng có đề nói chung được sử dụng dễ dàng hay không phụ thuộc rất lớn vào bộ đề cơ. Khi chọn mua sản phẩm ngoài việc quan tâm đến giá đề cơ máy nổ thì các bạn cần tiến kiểm tra kỹ.

3.3.Giá đỡ máy nổ

Bộ phận giá đỡ mặc dù không có vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến máy nhưng lại hỗ trợ đắc lực khi phải di chuyển máy. Ngoài ra, nó còn có tác dụng nâng đỡ và bảo vệ máy. Nhất là với dòng máy nổ bỏng gạo mini hay máy nổ ngô mini. Đặc biệt với máy nổ ngô công nghiệp bộ phận giá đỡ phải cực kỳ chắc chắn.

Ngoài ra, mỗi chiếc máy nổ còn gồm có nhiều các phụ tùng đi kèm khác. Chẳng hạn như ốc vít, piston, xéc măng, bộ phận điều khiển,.. Khi thay thế phụ tùng các bạn cần lựa sản phẩm tương thích với từng loại máy. Các bạn không thể mua phụ tùng máy nổ Trung Quốc mà lắp vào máy nổ Nhật được. Hoặc cũng không thể dùng phụ tùng máy nổ gạo cho máy nổ bắp rang bơ bằng điện. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

4. Nên mua máy nổ ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý?

Hiện nay, các loại máy nổ có thể được mua tại nhiều cửa hàng chuyên về máy nông nghiệp. Nếu muốn chọn đúng hàng chính hãng các bạn cần lựa các đại lý phân phối uy tín. Bên cạnh đó, các bạn cần xác rõ mục đích sử dụng của mình là gì sau đó đó mới quyết định chọn mua loại máy phù hợp.

Với những sản phẩm như máy nổ bỏng, máy nổ bỏng ngô, máy nổ bỏng hạt, máy nổ bỏng ngô gạo,.. Hãy dựa vào quy mô kinh doanh của gia đình mà chọn ra dòng máy phù hợp nhất. Đừng nên tham rẻ mà mua phải loại máy nổ giá rẻ kém chất lượng. Mặc dù tiết kiệm được chút chi phí ban đầu nhưng về sau lại tốn tiền sửa chữa.

Máy nổ diesel Trung Quốc hiện đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường. Nhưng chất lượng nhất vẫn là hàng của Nhật Bản. Nói như vậy không có nghĩa là hàng xuất xứ Trung Quốc không tốt. Bởi những dòng máy chính hãng Trung Quốc vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng tốt. Nếu muốn mua máy nổ ngô hay máy nổ bắp tốt nhất hãy chọn các sản phẩm chính hãng từ Nhật, Trung và nhiều quốc gia tiên tiến khác tại những địa uy tín như maycuaxich.com. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ cung cấp dòng máy mang thương hiệu Vinfarm chính hãng, đảm bảo chất lượng và đang được rất nhiều người tin dùng.

Trên là những thông tin tổng hợp về máy nổ hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn sản phẩm máy nổ. Chúc các bạn luôn là những người tiêu dùng thông minh nhất và chọn được cho mình chiếc máy ưng ý!